การใช้ชีวิตประจำวันของเราเกิดขึ้นมาจากไหน          พลังงานที่เปลี่ยนแปลงโลก          พลังงานทดแทนสามารถทำอะไรได้          ก่อนจะมีไฟฟ้าใช้เขาใช้พลังงานอะไรกันนะ          พลังงานคืออะไรมีความสำคัญต่อมนุษย์อย่างไร          ดาวฤกษ์ดวงใหญ่ที่เต็มไปด้วยเปลวเพลิงที่ร้อนแรง          พลังงานธรรมชาติที่มนุษย์ใช้โดยไม่มีวันหยุด          ปัญหาด้านการใช้พลังงานในประเทศ          คุณรู้หรือไม่ว่าโลกนี้ไม่สามารถขาดพลังงานได้          แก้ปัญหาได้ถูกจุดแล้วหรือกับการแก้ไข้ราคาแก๊ส???          พลังงานลมสามารถสร้างกระแสไฟฟ้าได้จะใช้ในชีวิตประจำวันอย่างไร          พลังงานแฝงหรือพลังงานที่ซ่อนอยู่ในตัวมนุษย์เกิดจากอะไร          พลังงานดวงวิญญาณของมนุษย์ที่ตายไปแล้วเกิดขึ้นได้อย่างไร          พลังงานแม่เหล็กเป็นพลังสู่โลกแห่งอนาคต         พลังงานความร้อนมีที่มาได้หลากหลายช่องทาง          พลังงานเสียงเป็นสิ่งสำคัญกับนักร้องและนักดนตรีอย่างไร          ประโยชน์ของพลังงานยืดหยุ่นมีอะไรบ้าง          พลังงานน้ำมีด้วยกัน 3 ประเภทใช้ให้เกิดประโยชน์ที่ไม่เหมือนกัน          พลังงานชีวภาพคืออะไรแล้วมีประโยชน์อย่างไรบ้าง          รถยนต์พลังงานไฮโดรเจนมีประโยชน์กับโลกอย่างไร                              

พลังงานที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์


พลังงานดวงวิญญาณของมนุษย์ที่ตายไปแล้วเกิดขึ้นได้อย่างไร

หลายๆ คนคงเคยได้ฟังเรื่องเล่าที่เกี่ยวกับ วิญญาณ มาบ้างไม่มากก็น้อย บางคนก็อาจจะเคยได้พบได้เจอด้วยตนเองและวิญญาณพวกนี้เกิดจากอะไร และทำไมเราจึงจะต้องพบต้องเจอเรื่องเหล่านี้กันด้วย ที่นี้เรามาทำความรู้จักกับวิญญาณกันก่อนเลยครับ
วิญาณคืออะไรที่หลายๆ คนคงจะอาจจะคิดว่าเป็นทูตผีปีศาลหรือคนที่เสียชีวิตแล้ว ได้มาปรากฏตัวให้เห็นไม่ว่าจะด้วยวิธีใดๆ ก็ตาม แต่หารู้ไม่ว่า ได้มีพระอยู่รูปหนึ่งท่านได้กล่าวไว้ว่า วิญญาณคือ การคิด การพูด การได้ยิน การมองเห็น การสัมผัส การรู้สึกนึกคิดต่างๆ ของมนุษย์นั้นเอง ที่ใครต่อใครเรียกว่าวิญญาณ และก็สอดคล้องกับนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งเขาได้ทำการทดลองในเรื่องของวิญญาณและพวกเขาก็สามารถสรุปได้ว่า มนุษย์มีพลังงานที่เรียกว่าดวงวิญญาณอยู่ในตัวของแต่ล่ะบุคคล โดยคนเหล่านี้ จะมีวิญญาณหรือดวงวิญญาณที่แตกต่างกันออกไปซึ่งพลังงานหรือดวงวิญญาณในตัวมนุษย์นั้นจะเป็นในรูปแบบของรังสีที่มีความละเอียดอ่อนมากๆ  และไม่อาจเห็นได้ด้วยตาเปล่า ว่ากันว่านักวิทยาศาสตร์ได้ทำการทดลองเรื่องของพลังงานหรือดวงวิญญาณในตัวมนุษย์ โดยการใช้กล้องจับภาพรังสี โดยกล้องนี้มีชื่อว่า "กล้องเคอเรียน"
ซึ่งสามารถตรวจจับรังสีของพลังงานต่างๆ ในร่างกายของมนุษย์ได้และได้มีการทดลองเกิดขึ้นจึงพบได้ว่า พลังงานหรือดวงวิญญาณของคนที่มีสุขภาพกายสุภาพใจที่ดีนั้นจะมีสีที่ออกมาเป็นสีโทนสว่างๆ โดยจะมีสีเหลืองอมแดงอ่อนๆ และสีเขียวจางๆ  ส่วนคนที่มีจิตใจวิตกกังวลหรือมีสภาพจิตใจที่ห่อเหี่ยว สีของพลังงานหรือดวงวิญาณที่จับได้จากกล้องนั้น จะมีสีที่ตรงกันข้ามโดยจะเป็นสีโทน เข้ม  ดำๆ น้ำเงินๆ ม่วงๆ นั้นเอง
ซึ่งสภาพจิตใจสามารถส่งผลร้ายต่อร่างกายได้ ถ้าใครที่มีสภาพจิตใจที่ตกต่ำห่อเหี่ยวอยู่นั้นอาจจะทำให้เกิดโรคภัยไขเจ็บต่างๆ ได้ง่าย อย่างเช่นโรคกระเพาะ โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคนอนไม่หลับ ฯลฯ
    และนี้ก็คือที่มาของพลังงานที่มีอยู่ในตัวของคนเรานั้นเอง แต่ทำไมเราถึงต้องได้พบเจอกับดวงวิญญาณหรือพลังงานบางอย่างของคนที่ตายไปแล้ว ที่ได้บอกไปก่อนหน้านี้นั้นวิญญาณคือ การคิด การพูด การได้ยิน การมองเห็น การสัมผัส การรู้สึกนึกคิดต่างๆ  จะว่าไปแล้วพลังงานหรือดวงวิญญาณของคนที่ตายไปแล้วก็เป็นอันเดียวกันกับของคนที่ยังไม่ตายเพียงแต่พลังงานเหล่านั้นไม่ได้อยู่ในร่างกายของมนุษย์
นั้นเอง ส่วนการที่จะได้พบเจอนั้นวิญญาณของคนที่ตายไปแล้วอยากจะสื่อสารอะไรบ้างอย่างกับวิญญาณที่ยังไม่ตายเพื่ออะไรบางอย่างก็เป็นได้