พลังงานแฝงหรือพลังงานที่ซ่อนอยู่ในตัวมนุษย์เกิดจากอะไร

เราคงเคยได้ยินเรื่องราวที่น่า ทึ่งและแปลกจากตัวมนุษย์มาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะครับ มนุษย์เรานั้นสามารถทำอะไรที่คิดว่าไม่สามารถเป็นไปได้ แต่กลับทำได้โดยที่เจ้าตัวหรือตัวเราเองนั้นไม่รู้ตัวเลยว่าทำไปได้อย่างไร หรือนั้นจะเรียกว่าพลังงานแฝงที่มีอยู่ในร่างกายของมนุษย์ ดั่งเช่น เรื่องที่ไม่คาดคิดอย่างเรื่องนี้ ในสถานที่หนึ่งได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้นผู้คนแตกตื่นแต่แล้วก็มีคนบางคน สามารถทำในสิ่งที่น่าเหลือเชื่อนี้ขึ้น นั้นก็คือพวกเขาแบกของหนักออกจากที่พักของตนเองที่กำลังจะถูกไฟไหม้ และยิ่งน่าแปลกใจไปกว่านั้นมีคนสามารถแบกตู้เย็นเพียงคนเดียวได้โดยที่เจ้า ตัวนั้นก็ไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเขานั้นแบกตู้เย็นออกมาได้อย่างไร แต่ก็ได้มีนักวิทยาศาสตร์ได้วิเคราะห์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า อาจจะเกิดจากความตกใจและการกระทำโดยสัญชาตญาณและสิ่งเหล่านี้ เขาเรียกกันว่าพลังงานแฝงนั้นเอง เหตุการณ์ดังกล่าวว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่งแล้ว แต่ในต่างประเทศก็มีเรื่องราวคล้ายกับเรื่องของพลังงานแฝงนี้เมื่อกัน แต่น่าทึ่งยิ่งกว่าเมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับเด็กที่มีอายุแค่ 14 ปีมีรูปร่างสูงและผอมมาก ซึ่งเขาสามารถยกรถยนต์ที่มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 1,500 กิโลกรัมได้ ถึงแม้การยกรถยนต์ครั้งนั้นจะเป็นการยกรถขึ้นเพียงแค่ครึ่งหน้าของรถยนต์ แต่ความหนักของรถยนต์นั้นไม่ว่าจะเป็นห้องเครื่องและเครื่องยนต์ของรถอยู่ ด้านหน้าแทบทั้งหมด ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมากที่เด็กอายุแค่ 14 สามารถยกรถยนต์ได้เกือบทั้งคัน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากความตกใจเนื่องจากเด็กคนนี้ยกรถยนต์ขึ้นเพื่อช่วย ลุงของเขา เนื่องจากลุงของเขานั้นได้มุดลงไปใต้ท้องรถเพื่อที่จะซ่อมรถโดยมีแม่แรงเป็น ตัวดันให้รถยนต์สูงขึ้นจากพื้นดิน และเขาก็เข้าไปใต้ท้องรถแต่แล้วก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้นเพราะแม่แรง นั้นไม่สามารถรับแรงของรถยนต์ได้จึง

ทำให้รถยนต์นั้นหล่นลงมาทับกับ ร่างของคุณลุงของเขาและเมื่อเจ้าเด็กหนุ่ม(หลาน)คนนี้ได้ยินเสียงขอความช่วย เหลือเด็กหนุ่มคนนี้จึงรีบออกมาดูและได้ทำเหตุการณ์ดังกล่าวที่ไม่คาดฝัน ขึ้น เด็กหนุ่มคนนี้ได้ทำการยกรถยนต์เพื่อให้คุณลุงของเขาออกมาจากใต้ท้องรถจน สำเร็จ ถือว่าเรื่องนี้สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก เพราะถ้าให้เด็กหนุ่มคนนี้มายก รถยนต์คันนี้อีกครั้งก็ไม่สามารถยกรถยนต์คันนี้ได้อีกไม่ว่าจะพยายามอีกกี่ ครั้งก็ตาม
โดยนักวิทยาศาสตร์ได้ทำการวิเคราะห์อีกทั้งยังได้ทดสองวิธีต่างๆ แล้วก็สรุปได้ว่า พลังงานแฝงนั้นมีอยู่ในตัวมนุษย์เกิดจากสมองชั้นนอกเป็นตัวสั่งการโดยการ กระทำที่ไม่ได้ตั้งใจ โดยการการสั่งการผ่านสมองชั้นนอกนั้นจะเป็นการกระทำที่ไม่ได้คาดคิด หรือทบทวนมาก่อนเปรียบเทียบได้ง่ายๆ ก็คือความตกใจ อะไรทำนองนี้นั้นเองครับ

Scroll to top